< Trở lại

ARDOR Architects đã có chuyến thăm quan và làm việc cùng nhà máy NS Blue Scope Việt Nam

Ngày 28.06.2016. ARDOR Architects đã có chuyến thăm quan và làm việc cùng nhà máy NS Blue Scope Việt Nam tại khu công nghiệp Phú Mỹ II, tỉnh bà Rịa Vũng Tàu. Đón tiếp chúng tôi là quý ban lãnh đạo, các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần trao đổi kinh nghiệm, cũng như hợp tác trong lĩnh vực phát triển kiến trúc, Đặc biệt chú trọng đến yếu tố xây dựng công trình xanh ngay tại khuôn viên nhà máy và các dự án do NS Blue Scope hợp tác sau này.


 

Nhà máy được xây dựng từ năm 2005, đây là nhà máy sản xuất thép mạ và mạ màu lớn nhất khu vực Đông Nam Á đặt tại Việt Nam, cho đến nay, dây chuyền máy móc hiện đại và luôn được cải tiến công nghệ nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho thị trường. Đây là một trong những chiến lược phát triển đúng đắn của công ty, nhằm hướng tới gia trị lâu dài và trách nhiệm đối với nền xây dựng của quốc gia nội tại. Theo thiết kế, mỗi năm nhà máy này có khả năng sản xuất 150.000 tấn tấn thép mạ hợp kim nhôm kẽm và 50.000 tấn thép mạ màu với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Colorbond và Zincalume…

Khu nhà máy với quy mô 12ha, gồm 3 nhà xường, 1 nhà điều hành và khu trưng bày sản phẩm, các phòng thí nghiệm khoa học công nghệ khác. Toàn bộ hệ thống nhà máy được trang bị hệ thống đèn LED tiết kiệm điện, và ứng dụng sản phẩm của Blue Scope vào xây dựng mặt đứng hai lớp cùng hệ lam che nắng, tạo nét đẹp hiện đại của công trình công nghiệp, mang tính thẩm mỹ cao và chất lượng vượt trội về khả năng cách âm cách nhiệt so với các sản phầm cùng loại hiện có trên thị trường. Đây là một trong những biện pháp nhằm giảm tác động của nhiệt lượng và tiết kiệm năng lượng cho toàn nhà máy.

Bên cạnh đó, dây chuyền hoạt động đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, được trang bị công nghệ hiện đại, và giám sát xuyên suốt bởi các kỹ sư. Nhà xưởng thiết kế cho các hệ thống cao đến 38m nhưng vẫn tận dụng tốt yếu tố chiếu sáng tự nhiên. Có sự kết hợp linh hoạt giữa chiếu sáng nhân tạo tại những khu vực cần thiết.

Những ngày đầu thành lập, công ty NS Blue Scope Việt Nam đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý điện hạt nhân tiêu chuẩn và hướng đến một hệ thống toàn diện bền vững cho việc mở rộng quy mô nhà mày sau này. Tất cả các yếu tố trên là tiền đề để nhà máy phát triển trở thành một trong những công trình xanh điển trong kiến trúc công nghiệp tại Việt Nam.

Cũng trong chuyến tham quan, hai bên đã bày tỏ những quan điểm, cũng như những mong muốn sau này về vấn đề hợp tác tư vấn và cải tạo nhà máy đạt tiêu chuẩn LEED, tiêu chuẩn công trình xanh của Mỹ.

Với những thành công trong chuyến giao lưu hợp tác, hy vọng trong một tương lai không xa, NS Blue Scope sẽ thành công hơn nữa và cùng đồng hành trong quá trình thực hiện giấc mơ xanh của Việt Nam.