< Trở lại

Cns vertical garden

 

• Tên công trình: CNS VERTICAL GARDEN
• Địa điềm: 181 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
• Chủ đầu tư: Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn (Saigon Industry Corporation CNS)
• Ban tổ chức: Công ty TNHH Quản Lý Dự Án Tín Nghĩa

Làm sao công trình CNS Vertical Garden thể hiện dấu ấn doanh nghiệp, đặc biệt là triết lý kinh doanh của Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn CNS?
• Triết lý kinh doanh: Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn: Ông. Nguyễn Văn Thọ gửi thông điệp “Hợp tác: Cốt lõi của sự phát triển bền vững” làm triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Yếu tố “Hợp tác” được thể hiện trên hình khối & mặt đứng của công trình bằng hình chữ “L” gắn kết và bao bọc quanh công trình như hai bàn tay đan vào nhau. Đặc điểm kinh doanh công nghiệp được thể hiện thông qua đường nét kiến trúc chắc, thẳng và các khung nhôm kính bao phủ mặt tiền khối đế.
• Chính sách chất lượng phát triển bền vững được thể hiện thông qua những không gian xanh & kiến trúc thân thiện với môi trường. Công trình được thiết kế theo các định hướng của công trình xanh, tiêu chuẩn LOTUS của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Đây là những giá trị giúp công trình không chỉ bền vững với thời gian, mà còn mang lại sứ mệnh: “Mang đến các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất cho cộng đồng”.
Làm sao để công trình thương mại - nhà ở CNS Vertical Garden có thiết kế kiến trúc cạnh tranh để mang lại lợi nhuận tối đa & nhanh chóng cho doanh nghiệp?
• Cạnh tranh thương mại: Hiện nay tại Quận Bình Thạnh có một số công trình chung cư cao tầng lớn cạnh tranh với CNS Vertical Garden như Cantavil Daewoo, The Manor, Saigon Pearl, và trong tương lai gần là SSG Tower và Thảo Điền Pearl. Tất cả các công trình và dự án trên đều sở hữu diện tích đất lớn mang lại nhiều tiện ích và giá trị gia tăng cho cư dân. CNS Vertical Garden có hạn chế diện tích đất hẹp bề ngang nên khó bố trí các không gian tiện ích lớn. Chính vì vậy, để tạo sự cạnh tranh, các không gian sân vườn trên cao & ngoài trời được bố trí từ tầng trệt lên tầng mái giúp mang đến những giá trị sống khác biệt cho cư dân.
• Trong tình hình thị trường bất động sản đóng băng với hơn 30.000 căn hộ tồn đọng tại TP. Hồ Chí Minh, CNS Vertical Garden không thiết kế các căn hộ diện tích lớn mà tập trung vào căn hộ vừa & nhỏ giúp chủ đầu tư bán hàng nhanh hơn. Tầng điển hình có 16% căn hộ góc 99m2 (3PN), 50% căn hộ 75m2 (2PN) & 33% căn hộ 50m2 (1PN). Tầng penthouse (4 căn hộ với 4-5PN) được thiết kế tách biệt về mặt đứng & có diện tích lớn với các tiện ích cao cấp như sân vườn, hồ bơi, jacuzzi ngoài trời… giúp tăng giá trị đẳng cấp căn hộ.
Không Gian Lối Vào & Sảnh
- Các không gian cây xanh giật cấp ngoài trời (bên trái khối đế) là điểm nhấn của không gian lối vào thương mại, với mục đích tạo sự năng động, thông thoáng và thu hút khách mua sắm. Các không gian lối vào thương mại được bố trí tại từng tầng và bao quanh bởi các khu vực ghế ngồi & mua sắm ngoài trời. Đây là nét độc đáo của công trình để thu hút khách mua sắm, đặc biệt từ hướng chiều giao thông bên kia đi về ngã tư Hàng Xanh. Giao thông chuyển tiếp từ tầng 2 lên tầng 6 được phục vụ bởi một thang bộ lớn, thân thiên với cây xanh & dây leo bao quanh mang lại cảm giác thân thiện.
- Tầng 1 & tầng 2 cắt giảm một phần diện tích xây dựng phía trước để tạo 1 khối hộp kính nhô ra ngoài tạo sảnh thương mại & chung cư. Việc này tạo điểm nhấn ấn tượng & nổi bật cho khối đế.
- Toàn bộ sân vườn công trình được tổ chức trên tầng hầm, vì vậy cây xanh được lựa chọn chủ yếu là các loại cây rễ nông để không ảnh hưởng đến hệ kết cấu của công trình bên dưới. Để giải quyết bài toán trồng cây xanh trên sàn bê tông, có ba loại chiều sâu đất:
• Chiều sâu đất 300mm: Trồng cỏ
• Chiều sâu đất 600mm: Trồng cây bụi
• Chiều sâu đất 900mm: Trồng cây cao
- Để đảm bảo tính mỹ quan của toàn bộ khu sân vườn, sàn tầng 1 vị trí khu sân vườn được thiết kế giải pháp kết cấu sàn lật với chiều sâu 400mm để trồng cỏ và tạo lối đi. Còn những vị trí có chiều sâu đất 600mm và 900mm sẽ được làm bồn hoa và tạo ghế ngồi cho cư dân.
Giải Pháp Bao Che Phần Thân
- Toàn bộ công trình (ngoại trừ các khu vực vệ sinh & phòng tắm) được sử dụng toàn bộ hệ khung kính, nhằm khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên & góc nhìn ra xung quanh, bên cạnh đó còn để phân biệt hình khối giữa khối đế và khối tháp. Khối tháp như bay trên tầng kính trong suốt.
- Tuy nhiên, nhằm hạn chế ánh nắng hướng Tây Nam, CNS Vertical Garden được bao che bằng khối L dày 900mm có tác dụng che toàn bộ các ô cửa kính khỏi ánh nắng nóng trực tiếp. Những căn hộ không có hình khối L thì được bao che bởi các lam che nắng dày 600mm.
- Không gian cây xanh trên các vườn trên cao cũng đóng một phần vai trò che chắn nắng cho khu vực sảnh thang máy và giảm nhiệt độ không khí vào công trình. Không gian tầng thượng trên mái đồng thời được bao che bởi các lam che nắng và giàn dây leo.