< Trở lại

Đức Khải Tower - 15 tầng

 

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đức Khải
Diện tích khu đất: 875.77 m2
Diện tích sàn: 9,056.50 m2
Năm thiết kế: 2011

Công ty cổ phần Đức Khải hoạt động đa lĩnh vực Thương mại, bất động sản, quỹ đất sạch (công ty tư nhân duy nhất ở Việt Nam được Thủ Tướng phê duyệt), Logicstics, xây dựng xăng dầu. Có tốc độ tăng trưởng ấn tượng (36 lần trong 6 năm từ 85 tỷ đến 4.100 tỷ)
Trong các lĩnh vực trên, thì mảng bất động sản chiếm tỷ lệ quan trọng, trong cơ cấu hoạt động công ty.
Do chiều rộng đất hạn chế, không đủ để tổ chức ramp xe cho ôtô, nên giải pháp đưa ra là dùng thang nâng ôtô cho tầng hầm, tiết kiệm không gian cho công trình.
Không gian sảnh: Sảnh không gian lối vào công trình được thông lên tầng 2, tầng lửng, tạo không gian cao, thoáng và sang trọng. Giao thông chuyển tiếp giữa 3 tầng được sử dụng bởi một thang bộ bố trí trang trọng, thân thiện với cây xanh bao quanh, trong khu sảnh, mang lại cho khách hàng cảm giác thân thiện, cùng đồng hành với chủ đầu tư khi đến giao dịch tại trụ sở. Ngoài ra, cách tổ chức không gian cũng giảm thiểu sự tập trung rất nhiều người tại khu vực này, đặc biệt khi tòa nhà có sự kiện hội nghị.
Giải pháp bao che phần thân: Toàn bộ công trình từ không gian làm việc đến không gian thể thao, giải trí được sử dụng toàn bộ kính, nhằm khai thác tối đa hiệu quả ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, bên cạnh đó còn khai thác toàn bộ cảnh quan sông sài gòn và trung tâm quận 1. Tuy nhiên nhằm hạn chế ánh nắng hướng Tây Nam công trình đã được bao che và bảo vệ bởi một hệ thống lam được cấu trúc chiều dày 500mm và 1 thang bộ rộng 1.5m/1 vế, tạo khoảng lùi cho người làm việc bên trong, và giúp mọi người thân thiện hơn khi lưu thông theo phương đứng giữa, và Tây Bắc bố trí khu phụ bao gồm lỏi cứng, WC, thang thoát hiểm, Tùy theo mỗi chức năng mỗi khu vực trong tòa nhà và hướng của khí hậu tác động vào công trình, hệ thống lam bao che đã được thiết kế và phân bổ một cách hiệu quả nhất.