< Trở lại

Esuhai Tân Phú - 12 tầng

 

Khối văn phòng được thiết kế hài hòa với tổng thể xung quanh.Giải pháp thiết kế khai thác tầm nhìn về hướng Nguyễn Văn Tố cũng như hướng tiếp cận từ 2 trục đường tiếp giáp khu đất.Về giải pháp mặt đứng; công trình có lớp vỏ bao che hạn chế được những tác động bất lợi của khí hậu và hướng tới tiết kiệm năng lượng. Với vai trò là tổng thầu thiết kế Kiến trúc, kết cấu, MEP cho công trình đi từ concept đến thiết kế bản vẽ thi công, Công trình là một khối 12 tầng cao 45m. Thiết kế áp dụng một phần Tiêu chuẩn Thiết kế nhà cao tầng và thiết kế công trình dân dụng.Việc bố trí lõi cứng với các thang máy, thang bộ, các khu vệ sinh được ưu tiên xem xét để vừa đảm bảo kết cấu toà nhà và tạo được diện tích sử dụng hợp lý nhất và hiệu quả đầu tư cao (hiệu quả hệ số sử dụng).

Đối tượng hướng tới của công trình chủ yếu dành cho các bạn sinh viên được học tập và đào tạo theo chương trình đào tạo của Nhật bản.

Hình khối được thiết kế đơn giản, bao bọc bởi 2 lớp vỏ. Lớp vỏ bên ngoài là các lam bê tông, lớp bên trong là vật liệu kính,theo phương thẳng với ý nghĩa mong muốn các em sinh viên cùng nhau phát triển vững chắc

Vật liệu được sử dụng với 3 màu chủ đạo chính mang đặc trưng của Nhật Bản: màu trắng dại diện ngon núi tuyết hùng vĩ, màu đỏ đại diện màu sắc của nền văn hóa Nhật Bản,màu xanh mang ý tưởng về nước các yếu tố này được kết hợp một cách nhẹ nhàng, xuyên suốt tạo nên nét đặc trưng cho công trình