< Trở lại

Văn phòng Thành Ủy Tp.HCM

 

Tên dự án: Văn phòng thành Ủy Tp. HCM
Diện tích khu đất: 5.802,9 m2
Tổng diện tích sàn: 6.625,5 m2
Vị trí: Số 58 đường Trương Định, quận 3, Tp. HCM

Ý tưởng thiết kế:
- Hình khối công trình phải biểu đạt là Trụ sở làm việc của một cơ quan Đảng ủy, đại diện cho Đảng Cộng Sản và tham mưu, phục vụ cho cấp ủy lãnh đạo của Thành phố trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đổi mới và hòa nhập của Đất nước.
- Tòa nhà là tổ hợp của các hình khối đơn giản với kiến trúc hiện đại, phân vị theo chiều đứng cùng với vật liệu sử dụng tiên tiến gây ấn tượng mạnh mẽ, thể hiện tính trang nghiêm, năng động, sáng tạo.
- Thiết kế mặt bằng mạch lạc, khai thác tối đa diện tích sử dụng, phân chia chức năng hợp lý, tiện nghi, an toàn cho hệ thống Văn phòng cấp ủy nhằm phát huy tốt nhất truyền thống “Trung thành – Tận tụy – Chu đáo” của một cơ quan tiếp dân và các đoàn khách trong và ngoài nước.
- Thiết kế quy hoạch hài hòa với tổng thể xung quanh, đặc biệt gắn bó trong tổ hợp Văn phòng thường trực Thành ủy hiện hữu.
- Thiết kế công trình với khoảng lùi phù hợp nhằm tạo không gian trang trọng, rộng mở, thân thiện, trước tòa nhà kết hợp các yếu tố cảnh quan, đường giao thông nội bộ, sân vườn, hồ nước mang yếu tố phong thủy.
- Thiết kế mang tính khả thi, phù hợp với trình độ và kỹ thuật thi công của Việt Nam, đề xuất các giải pháp kỹ thuật hợp lý tiết kiệm và an toàn.