Megasky - Ardora City residential area

Theo thống kê, GDP bình quân đầu người của Việt Nam hiện nay có xu hướng tăng gấp đôi so với thời điểm 10 năm trước đã kéo theo nhu cầu rất lớn về cơ sở hạ tầng...

Theo thống kê, GDP bình quân đầu người của Việt Nam hiện nay có xu hướng tăng gấp đôi so với thời điểm 10 năm trước đã kéo theo nhu cầu rất lớn về cơ sở hạ tầng. Đón đầu xu hướng phát triển trong tương lai đối với các công trình dân cư phân khúc trung bình khá, vừa qua tập thể ARDOR Architects đã hoàn thành thiết kế ý tưởng dự án MegaSky, do Công ty Cổ phần Megastar Land, thành viên của tập đoàn Megastar, đầu tư xây dựng.
Đây là dự án dân cư đầu tiên của ARDOR tại Hà Nội cũng như tại khu vực phía bắc, vốn nhiều tiềm năng và rất sôi động.

Tọa lạc tại 181 Nguyễn Huy Tưởng, sát trục đường Khuất Duy Tiến, trục giao thông huyết mạch kết nối trung tâm thành phố Hà Nội và các vùng phụ cận, MegaSky bao gồm 09 khối nhà cao từ 25 đến 35 tầng có hình khối tổng thể xuất phát ban đầu từ ý tưởng hình ảnh con rồng, biểu tượng của sự phồn vinh và thịnh vượng, đồng thời là hình ảnh của “bức tường thành Thăng Long” gắn liền với giá trị lịch sử văn hóa của thủ đô. Với mục tiêu trọng tâm kiến tạo nên các không gian sống nhân văn và mang tính cộng đồng cao, toàn bộ tầng 23 của các khối công trình được giải phóng hoàn toàn dành cho các không gian trên cao như: khu dạo bộ, khu công viên cây xanh, không gian giải trí, thể dục thể thao...Giải pháp giật cấp tầng cao, phân mảng mặt đứng bằng các khối vuông cùng với sự bố trí cây xanh trên cao giúp công trình giống như các thửa ruộng bậc thang xanh mát, đặc biệt là từ trục đường Khuất Duy Tiến. Cây xanh được bố trí trên tất cả các tầng mái, phần lớn các khu vực cộng đồng và đồng thời là không gian mặt nước sẽ mang lại một môi trường sống thoáng đãng, mát mẻ cho cư dân và giá trị thương hiệu nhân văn cao của chủ đầu tư Megastar Land.
Ngoài ra, MegaSky cũng được đối tác thiết kế của ARDOR Architects, đơn vị tư vấn Tây Ban Nha MOAS, thiết kế theo phương hướng khác biệt với mang phong cách kiến trúc hiện đại và độc đáo. Hai phương án không chỉ mang thêm sự lựa chọn cho chủ đầu tư, mà còn để kết hợp kiến thức chuyên môn quốc tế và năng lực địa phương nhằm mang lại sự thành công chung cho dự án.