Ho Chi Minh City
July 31, 2020

Kickoff Pho Dong Hoa Sen apartment project

Sáng ngày 12/12/2009, Ban Lãnh đạo công ty ARDOR đã tham dự Lễ động thổ Cao ốc Phố Đông – Hoa Sen diễn ra trọng thể tại khu dân cư Điền Phúc Thành, phường Phước Long B, Quận 9...

Sáng ngày 12/12/2009, Ban Lãnh đạo công ty ARDOR đã tham dự Lễ động thổ Cao ốc Phố Đông – Hoa Sen diễn ra trọng thể tại khu dân cư Điền Phúc Thành, phường Phước Long B, Quận 9.  Đây là dự án liên doanh giữa Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hoa Sen và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phố Đông và là tác phẩm của tập thể Kiến trúc sư ARDOR. Đây có lẽ là sự kiện nổi bật của thị trường Bất động sản thời điểm cuối năm.

Với tổng mức đầu tư gần 180 tỷ đồng, vị trí gần trục giao thông chính Đỗ Xuân Hợp – Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và cách trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm khoảng 5 km, cụm cao ốc 2 block này được xây dựng trên khu đất rộng 3.600 m2, mật độ xây dựng khoảng 35%, tổng diện tích sàn xây dựng 22.300 m2. Với 18 tầng, gồm 3 tầng thương mại dịch vụ và 15 tầng căn hộ, Cao ốc Phố Đông – Hoa Sen sẽ cung cấp 210 căn hộ cho khoảng 700 cư dân.

Công trình kiến trúc này mang đậm phong cách và chứa đựng nhiệt tâm thiết kế của ARDOR. Dễ dàng nhận thấy dáng dấp mạnh mẽ nhưng không kém phần thanh thoát trong tác phẩm này thể hiện qua hai khối nhà như “trượt nhau qua một lõi cứng kĩ thuật”, chiều cao của tòa nhà được làm nhẹ nhàng bằng các phân vị ngang của hệ kết cấu. Ba tầng dưới của khối công trình là đế thương mại, phía hướng ra công viên được thiết kế là Trung tâm thương mại, trong khi hướng còn lại được dùng làm chỗ đậu xe. 15 tầng ở trên là không gian ở được thiết kế với ý đồ thiết kế tạo nên một façade ấn tượng, một tổ hợp của các căn hộ có cá tính. Logia lấy sáng cùng với cây xanh là các yếu tố đưa ánh sáng và thiên nhiên vào căn phòng, cộng hưởng cùng với những mảng tường màu xanh và ô cửa sổ của các tầng trên được bố trí đầy ngẫu hứng và sáng tạo nhưng không vượt ra ngoài công năng thiết kế, tất cả tạo nên một hiệu ứng pha trộn tinh tế.

Về mặt hiệu quả đầu tư, Thiết kế công trình Phố Đông – Hoa Sen đã giải đáp được bài toán về chi phí cho chủ đầu tư. Về mặt giá trị không gian ở, sự kết hợp hài hòa của giá trị công năng và thẩm mỹ đã tạo nên một môi trường sống tốt hơn cho người dân có thu nhập trung bình và tái định cư cũng như đã tạo nên một điểm nhấn ấn tượng cho diện mạo của khu dân cư tương lai.

Với công trình này và những công trình đã thiết kế, ARDOR cảm thấy rất tự hào là chiếc cầu nối góp phần hình thành nên các công trình mang đậm giá trị nhân văn, góp phần làm đẹp thêm diện mạo của thành phố.

Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram