April 17, 2023

Công nghệ giao thoa với truyền thống - thiết kế văn phòng Zydus Corporate Park tại Ấn Độ.

Được hình dung là một nơi làm việc linh hoạt của thế kỷ 21 lấy cảm hứng từ di sản văn hóa và kiến trúc sôi động của Gujarat, trụ sở chính của Zydus, nằm dọc theo một đường cao tốc đông đúc ở ngoại ô Ahmedabad, thích ứng nhạy bén với khí hậu cực kỳ nóng và khô của khu vực.

Thiết kế như một khối đá nguyên khối chắc chắn , gợi nhớ đến các di tích thời trung cổ từ thành phố có tường bao quanh của thành phố Ahmedabad, cũng như kiến trúc 'Bhunga' truyền thống của Kutch. Pháo đài Pavagadh cung cấp các  ngữ cảnh quan trọng cho ba bức tường giống như thành lũy tạo thành mặt tiền phía tây giúp che chắn ánh nắng gay gắt của mùa hè và cung cấp một vùng đệm nhiệt chống lại nhiệt độ khắc nghiệt.

Các mặt phẳng của kiến trúc và địa hình hội tụ và phân cách một cách liền mạch để tạo ra sự sắp xếp độc đáo. Điều này được tiếp tục trong chi tiết và vật chất bằng cách kết hợp những yếu tố được tìm thấy trong tự nhiên. Thách thức kiến trúc chính là kết hợp kiến thức lâu đời của những người thợ thủ công xây dựng bằng tay với độ chính xác cần thiết trong hình học của các bức tường. Ngoài ra, việc xử lý bề mặt kết hợp các vật liệu xây dựng địa phương như sàn terrazzo, gạch bột màu gốc xi măng đúc khuôn, đồ nội thất bằng kim loại và các công trình lắp đặt thủ công.

Source: Zydus Headquarters / Morphogenesis

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram