February 21, 2023

Những bài học rút ra trong quá trình hình thành một khu phố thương mại từ Wood Bagots

80 Collins—khu phố đa chức năng đầu tiên được đưa vào khu vực cao cấp nhất của thành phố trong hơn hai thập kỷ. Với bốn phần—một tòa tháp thương mại mới, khách sạn, tòa tháp thương mại cải tạo và các diện tích liên kết toàn bộ khu nhà.Ngôi nhà Nauru (Tháp Bắc) đã được xếp hạng là di sản nổi tiếng là chất xúc tác cho phương pháp thiết kế. Tuy nhiên, để Tháp Nam mới có thể đứng vững cùng với các tòa nhà như 101 Collins, 120 Collins và Collins Place—sự khác biệt là chìa khóa trong thiết kế.

Các nghiên cứu chi tiết về kết cấu thành phố Melbourne bên ngoài địa điểm xây dựng - các con đường và địa danh - đã dẫn đến một mô hình thu nhỏ của thành phố với khả năng liên kết chặt chẽ với các khu vực xung quanh. Mỗi tiền sảnh của tòa tháp đều có khả năng tiếp cận xuyên suốt để tăng thêm tính chất cộng đồng của địa điểm và kết nối ngay lập tức dành cho những người cư ngụ trong tòa tháp. Hoạt động bán lẻ được thu hút thông qua các tuyến đường ở nhiều cấp độ và các khu cho thuê thường có nhiều hơn một mặt tiền—tạo ra các không gian năng động với nhiều khả năng khám phá và có thể nhìn thấy từ đường phố. Những địa điểm bán lẻ và khách sạn này tràn ra khu vực công cộng,hòa cùng không khí đường phố và mời gọi các người dân đến.

Mặt tiền cửa hàng được xếp hạng di sản (trước đây là “Le Louvre”) được giữ lại một phần và kết hợp vào cảnh quan đường phố, mặt tiền cửa hàng truyền thống được phục hồi theo phong cách đương đại với các gian hàng bán lẻ và cổng lớn. Sự uy tín của khu phố này được củng cố thông qua cách sử dụng vật liệu; phủ bằng đá vôi, đồng và thủy tinh, các gian hàng bao quanh địa điểm. Cố định tại địa phương, 80 Collins được kết nối sâu sắc với Melbourne, giới thiệu các mạng lưới mới để đi lại và đầu tư pha lẫn với cảnh quan đường phố - biểu tượng của sự lãng mạn và gần gũi của đô thị Melbourne.

Source: 80 Collins Commercial Building / Woods Bagot

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram