July 24, 2023

Từ bãi đậu xe tới văn phòng bền vững: Kỳ quan kiến trúc văn phòng Deloitte tại Nam Phi

Nỗ lực hợp tác của studioMAS và Arup đã tạo ra một thiết kế tòa nhà văn phòng rất nổi bật, nơi kiến trúc và kỹ thuật kết hợp hài hòa với nhau. Mặt tiền bằng gỗ dán nhiều lớp (CLT) bổ sung bản sắc độc đáo cho cấu trúc của trụ sở chính mới của Deloitte ở Nam Phi, thể hiện sự pha trộn hài hòa giữa hình thức và chức năng.

Một số đặc điểm đáng chú ý của tòa nhà:

1.Địa điểm hình chữ nhật, trước đây là một bãi đậu xe, hiện được định hướng khéo léo theo trục bắc-nam với sự trợ giúp của mặt tiền bằng gỗ xếp nếp. Điều này hỗ trợ chiến lược kiểm soát ánh nắng mặt trời đồng thời thúc đẩy tiết kiệm carbon thông qua việc sử dụng CLT (Gỗ ghép nhiều lớp) tại địa phương có thể tái tạo.

2.Hệ thống thông gió tự nhiên đóng vai trò trung tâm trong việc làm mát tòa nhà, với các cửa sổ được vận hành bằng tay hoặc tự động tạo điều kiện thông gió chéo và chiếu sáng tự nhiên. Đường phố / giếng trời trung tâm, được thiết kế để thông gió tự nhiên, có các bệ lớn cao cấp đóng vai trò là ống khói và máng đèn.

3.Sự kết hợp của kích thước sàn, đường phố trung tâm, thiết kế mặt tiền và hệ thống tòa nhà kích hoạt bằng nhiệt (TABS) cho phép kiểm soát nhiệt độ thụ động tới 82%/năm.

4.Các nền tảng và đường phố trung tâm xác định không gian bên trong, thúc đẩy sự tương tác và lưu thông giữa những người cư ngụ đồng thời phù hợp với quy hoạch đô thị lớn hơn, tạo ra các kết nối giữa V&A Waterfront và Greenpoint, đồng thời góp phần tạo nên một thành phố kết nối, hội nhập hơn.

5.Thành công của tòa nhà phụ thuộc vào hành vi của người dùng, chẳng hạn như khả năng mở và đóng cửa sổ, tác động trực tiếp đến mức tiêu thụ năng lượng, chất lượng không khí và sức khỏe tổng thể. Mối quan hệ giữa cư dân và môi trường bên ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao mức độ giá trị làm việc của người sử dụng.

Source: The Ridge - V&A Waterfront / StudioMAS

???? Follow us for more Green ideas.

Build Green. Build with ARDOR Green.

#ARDORSeeds. #LEED. #LOTUS. #EDGE. #ESG. #GreenBuilding. #Sustainability.

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
[wpforms id="25572"]
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram