February 15, 2023

Công trình chung cư Bevel, thiết kế bởi công ty kiến trúc ODA New York

Bevel là một công trình độc đáo lấy cảm hứng từ gu thẩm mỹ thô mộc theo chiều hướng sang trọng, đi cùng chiến thuật thiết kế sân thượng hiện đại mang tính đặc trưng của công ty với các lối đi dẫn tới những không gian sân trong. Sự sắp xếp giữa bê tông và tường kính trong công trình đã hình thành nên một giếng trời ấn tượng với chiều cao hơn 85ft ở giữa trung tâm. Với thiết kế xếp hình bậc thang, hơn một nửa hộ dân cư có không gian ban công rộng rãi, với view nhìn hướng về đường chân trời thành phố New York hoặc khu vườn bên trong tòa nhà.

Giếng trời của tòa nhà với cấu trúc 4 cột chịu lực, trở thành không gian được sử dụng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, một dự án kết hợp với cộng đồng nghệ thuật phi lợi nhuận Bushwick Collective. Lấy cảm hứng từ thành công với mô hình trưng bày sản phẩm nghệ thuật ở Denizen, ODA đề xuất thiết kế trang trí giếng trời cao 8 tầng với bức tranh tường thiết kế bởi Dalek, một hoạ sĩ trong cộng đồng nghệ thuật Bushwick Collective. Bức tranh tường trở thành điểm nhấn nổi bật của công trình nhìn từ cổng chính vào, lấy được sự chú ý của cả người đi đường và cư dân sống trong tòa nhà.

Việc hình thành nên các khoảng không ở góc Đông Bắc và Tây Nam toà nhà trở thành các yếu tố quyết định việc sắp xếp công năng, đồng thời tạo ra các diện tích cho các hoạt động tương tác giữa các cư dân. Hai khu vườn với chiều cao 65ft và 75ft trở thành các điểm phân cách giữa toà nhà và trục đường chính. Ngoài ra một khu vườn bên trong còn được trang trí và sắp xếp các nội thất dành cho các hoạt động thư giãn của cư dân, cùng với các cửa sổ và tưởng xanh trở thành những yếu tố giảm thanh cho không gian.

Nội thất toà nhà được thiết kế bởi công ty Durukan Design, với mô típ công nghiệp tối giản và đương đại. Không gian lễ tân được trang bị các cửa kính tạo nước kết hợp với tường xanh. Bên trong là phòng piano và phòng chơi game, lounge thương gia với các tiện nghi như phòng tập thể dục, phòng ăn. Các khu căn hộ được trang trí với những khoảng tường bằng gạch thô mộc, những không gian đảo bếp rộng và sàn lát gạch hình lục giác với mô típ gọn gàng và hiện đại.

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram