February 7, 2023

Skidmore, Owings & Merrill hé lộ thiết kế mới cho công trình cao nhất Singapore

Công ty kiến trúc Skidmore, Owings & Merrill (SOM) vừa cho ra mắt những hình ảnh mới cho thiết kế công trình với chiều cao 305 m. Đặc biệt hơn, khi dự án hoàn thành, công trình cao nhất Singapore này sẽ trở thành một điểm sáng với những chỉ tiêu bền vững bậc nhất tại Châu Á. Với cảm hứng lấy từ rừng tre thiên nhiên, tòa nhà được chia ra thành những không gian công cộng, văn phòng, thương mại, khách sạn và khu dân cư. Cùng  với sự hợp tác của công ty kiến trúc DCA, công trình dự định được khánh thành vào năm 2028, và sẽ trở thành một trong những điểm nhấn tiêu biểu trên đường chân trời của Singapore.

Thiết kế với sự chú trọng về hệ thống giao thông và lịch sử nơi đây với hơn 10,000 m2 diện tích công cộng liên kết với hệ thống đường tàu ngầm cùng với đường xe đạp dài hơn 500 km. Đi từ những giá trị bền vững tất yếu, các công ty liên quan đang mong muốn đạt được chứng chỉ xanh Green Mark cao nhất trong khu vực, với khả năng tiết kiệm được hơn 55% năng lượng so với tiêu chuẩn.

Ngoài ra, công trình sẽ tái sử dụng lại phần nền móng và cơ sở hạ tầng sẵn có ở nơi đây giúp cắt giảm việc sử dụng vật liệu và lượng carbon hàm chứa trong vật liệu. Mặt tiền sẽ được lắp những vật liệu bằng kính tiết kiệm năng lượng và sử dụng những vật liệu tái chế pha cùng với bê tông xem lẫn những vật liệu được chứng nhận bởi Hội đồng Công trình Xanh Singapore.

Với hơn 148,000 m2 diện tích sàn, dự án sẽ tích hợp nhiều tính năng đối phó với hậu đại dịch, với sự tập trung vào sức khỏe của người dùng. Với công nghệ tiên tiến, vật liệu chống vi khuẩn và những chiến thuật thông gió bị động cùng với cơ sở hạ tầng dễ thích ứng và cảnh quan xanh mát, công trình trở thành một hệ sinh thái mạnh mẽ, không những đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng mà còn giúp điều hòa nhiệt độ và chất lượng không khí cho các khu vực lân cận.

Source: Skidmore, Owings & Merrill Reveals Design for Singapore’s Tallest Building

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram