February 7, 2023

Công trình văn phòng và căn hộ mới ở 425 Park Avenue, thiết kế bởi Foster + Partners

Công trình phúc hợp  47 tầng này được thiết kế với nhiệm vụ đem lại không gian văn phòng và căn hộ cao cấp với những tiện nghi xã hội đẳng cấp thế giới , đồng thời đóng góp thêm các không gian xanh mát cho khu vực thương mại thành phố New York.

Với chiến thuật phân chia chiều dọc thành 3 khối massing riêng biệt, tất cả các phần của tòa nhà đều có những công năng riêng biệt đóng góp vào những yêu cầu thiết kế ban đầu. Phần đế với chiều cao 7 tầng đan vào khu đô thị với không gian sảnh dài 3 tầng, xen lẫn với các diện tích nhà hàng và cocktail.

Ngoài ra, lấy cảm hứng từ thiết kế tiêu biểu của New York với những khoảng lùi giữa các khối tòa nhà, các không gian văn phòng và khu căn hộ đều có các diện tích không gian bên ngoài, với view nhìn tuyệt đẹp ra phía đường chân trời của Manhattan cùng với những tiện ích nhà hàng năm sao, phòng thiền, … Để tối đa hóa diện tích mặt tiền cạnh trục đường chính của công trình , lõi thang máy bằng kính được đặt ở phía sau tòa nhà, đem lại view nhìn của bờ sông Đông.

Với thiết kế sử dụng các cấu trúc tòa nhà làm điểm nhấn thiết kế, khung bê tông và thép vươn lên, giao với 3 góc tường của các khối tòa nhà. Chiến thuật thiết kế này còn giúp các tầng bên trên không cần phải sử dụng cột chịu lực, giúp tối đa hóa diện tích các căn hộ và hình thành nên các diện tích linh hoạt ở dưới các không gian văn phòng.

Source: 425 Park Avenue / Foster + Partners

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
[wpforms id="25572"]
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram