February 13, 2023

Khu phố Senckenberg, một công trình được quy hoạch và thiết kế kiến trúc ấn tượng bởi Cyrus Moser

Khu phố Senckenberg nằm giữa hai quận Bockenheim và Westend tại Frankfurt, Đức. Là cầu nối chính giữa các vùng lân cận, đây là một địa bàn quan trọng yêu cầu khả năng quy hoạch và thiết kế cao. Vào năm 2016, Cyrus Moser được mời tham gia cuộc thi và dành chiến thắng với thiết kế 3 tòa nhà phúc hợp và không gian mở kết nối với các vùng lân cận.

Sự kết hợp tinh tế giữa những hình khối bắt mắt với các chiến thuật quy hoạch chi tiết và chuyên môn cao đã thuyết phục được ban giám khảo. Khu phố được mở ra với các vùng láng giềng xung quanh, tạo thêm nhiều cơ hội cho khu phố hòa mình vào với nhịp điệu và cấu trúc mạng lưới của thành phố.

DEU, Deutschland, Frankfurt am Main, Senckenberg Quartier mit dem Hybridhochhaus One Forty West, dem Senckenberg Turm und ein weiteres Buerogebaeude, Architektur von Cyrus Moser Architekten 2021 | DEU, Germany, Frankfurt, Senckenberg quarter, highrise building one forty west with hotel, restauurant and apartments, Senckenberg tower and another office building, architecture by Cyrus Moser Architects 2021

Công ty thiết kế tận dụng đường đi bộ của các khu phố lân cận để dẫn đến quảng trường trung tâm của Senckenberg. Đi ra khỏi trung tâm này, người đi bộ sẽ thấy các cửa chính dẫn tới sảnh chờ của tất cả các tòa nhà trong khu vực với các không gian công cộng cho những hoạt động gặp gỡ và giao tiếp. Khu phố bao gồm 4 tòa nhà với nhiều công năng khác nhau bao gồm: phúc hợp, văn phòng và nhà trẻ.

One Forty West: Tòa nhà với chiều cao 145 mét với thiết kế mặt tiền ấn tượng sẽ trở thành điểm nhấn mới trên đường chân trời thành phố Frankfurt, với nhiều dịch vụ bao gồm nhà ở, khách sạn và nhà hàng. Chiến thuật thiết kế bắt đầu từ việc sắp xếp lan can sắp xếp so le với nhau, giúp tăng cường cơ hội tương tác và gặp mặt giữa những người dân sống trong căn hộ, hơn thế nữa, sắp xếp lan can so le sẽ làm cho tất cả các căn hộ đều có kích thước và không gian riêng biệt. Ở mặt đất công ty sử dụng vật liệu bê tông để tạo hiệu ứng tương phản và thể hiện rõ quy mô của tòa nhà.

Toà nhà Senckenberg: Tòa nhà được được chia thành các phần khác nhau qua sự sắp xếp chất liệu, khiến thiết kế có điểm thẩm mỹ hài hòa song song với nét phân chia tinh tế giữa phần trụ, thân và nóc nhà. Các tầng được kết nối với nhau với những chiều cao trần khác nhau để phục vụ cho công năng của từng không gian. Ở phía dưới phần trụ, một khu vườn xanh nhìn ra thành phố được xây ở độ cao 23 mét. Sảnh có chiều cao hơn hai tầng với thiết kế tường kính, tương phản với tòa nhà One Forty West bên cạnh.

21 West: Với nhiều thiết kế mang lại ánh sáng bên ngoài vào, văn phòng 6 tầng này được đặt riêng tại ngã giao giữa hai phố Robert-Mayer-Strasse và phố Senckenberganlage, được sử dụng để trở thành không gian làm việc linh động cho một người, một tập thể hoặc các công ty lớn. Tòa nhà này cũng có những không gian vườn trên cao, sảnh với chiều cao hai tầng tòa nhà và nhà hàng phía tây nam tầng 1, với góc nhìn hướng về phía quảng trường trung tâm.

Source: Senckenberg Quarter / Cyrus Moser Architekten

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram