February 15, 2023

Ốc đảo giữa lòng Singapore - sự kết hợp giữa BIG và Carlo Savita

Tiếp tục đi theo văn hóa phát triển đô thị theo chiều dọc của Singapore, Capita Spring là một ốc đảo cao 280 mét nằm trong một khu phố đa dạng gồm các nhà hàng, không gian văn phòng, căn hộ cao cấp, với những không gian năng động với sự tương tác cao với các trục đường giao thông và đặc biệt hơn - một khu vườn trên cao làm đặc điểm nhận dạng ở trên tầng 51. 

Các không gian cao tầng được được phân bố để có tạo các mối quan hệ trực quan với các ốc đảo sắp xếp ở phần đế, lõi và trên mái nhà, với tổng diện tích xanh là 8,300 mét vuông - tương đương với 140% diện tích xây dựng. 

Ở cấp độ đường phố, CapitaSpring khôi phục một phần khu phố chợ với ý nghĩa lịch sử khi biến không gian thành khu phố đi bộ với cảnh quan xanh mát trong một không gian với mật độ dân cư cao. Những lối đi trong vườn với những đường cong hình thành lên những lối vào bên trong sảnh không gian, và trở thành những không gian mở giúp che chắn ánh nắng nhiệt đới gay gắt hoặc những cơn mưa rào.

Trung tâm bán hàng rong Market Street mang tính biểu tượng ở nơi đây được tái tạo lại ở trên tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà với 56 quầy hàng và thực phẩm - củng cố trải nghiệm của tòa nhà là một không gian trải nghiệm ẩm thực sống động, giúp duy trì và phát triển các giá trị văn hóa của cộng đồng địa phương. 

Trung tâm tòa nhà kết hợp các không gian văn phòng và căn hộ với những không gian thiên nhiên tuyệt đẹp, mệnh danh là “Ốc đào Xanh” - một khu vườn ngoài trời rộng 35 mét dành cho các hoạt động làm việc ngoài trời, đi dạo, tập thể dục và tổ chức sự kiện. “Ốc đảo Xanh” kết hợp thiên nhiên theo chiều dọc - trở thành một giải pháp đáp ứng các hạn chế của không gian địa phương trong khi vẫn cho người sử dụng tòa nhà tiếp cận các không gian thiên nhiên. Tòa nhà đã được chứng chỉ Greenmark Platinum và Universal Design GoldPLUS cho những giá trị bền vững vượt bậc và là một công trình tiêu biểu trong quá trình xanh hóa toàn cầu.

Source: CapitaSpring / BIG + Carlo Ratti Associati

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
[wpforms id="25572"]
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram