February 21, 2023

Thiết kế chung cư độc đáo với thẩm mỹ là một phần của thiên nhiên

Căn hộ Koohsar nằm phía trước một ngọn núi và giáp với sườn đồi với mặt tiền che đi một phần khung cảnh,để khôi phục lại một phần yếu tố thiên nhiên, nhóm thiết kế đã khởi xướng một phương pháp thiết kế phù hợp với thẩm mỹ khu vực. Vật liệu gạch được sử dụng cho mặt tiền tòa nhà bổ sung cho màu sắc của ngọn núi phía xa từ ,thu hút sự chú ý của khách hàng và cung cấp tiền cảnh liền mạch.

Nằm ở địa hình cao ở thành phố, nên một số diện tích hộp được thiết kế mở và sâu, giúp nhấn mạnh hình thức tòa nhà. Những hộp này giảm thiểu ánh sáng gay gắt từ phía nam và tạo ra một khung hình hấp dẫn của thành phố từ không gian bên trong. Khu đất của tòa nhà được giới hạn để cung cấp lối vào và đón nhận ánh sáng mặt trời từ phía nam.

Để cung cấp đủ lượng ánh sáng mặt trời cho các phòng riêng và mang lại bầu không khí yên bình, một khoảng lùi đã được xem xét ở phía bắc của tòa nhà. Với tổng cộng tám tầng, bao gồm hai tầng hầm để xe và sáu tầng căn hộ. Có một số hạn chế trong việc cung cấp cây xanh ở tầng trệt do đường phố và lối đi dành cho người đi bộ hiện có. Do vậy, thảm thực vật được chỉ định ở các độ cao khác nhau (ban công) để tránh cản trở luồng giao thông.

Source: Koohsar Residential Apartment / Ashari Architects

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram