February 22, 2023

Thiết kế kiến trúc độc đáo đến từ công ty Studio Lotus với cấu trúc mặt tiền sáng tạo.

Max House là một khuôn viên công ty được phát triển bởi Max Estates, chi nhánh bất động sản cao cấp của Max Group of Companies. Tọa lạc tại khu công nghiệp Okhla của New Delhi, dự án phát triển bao gồm hai tòa nhà trong khuôn viên xanh tươi—hai tòa tháp mới được thiết kế để chứa vô số không gian làm việc và một tòa nhà hiện tại sẽ được điều chỉnh thành một trung tâm cộng đồng tích hợp với không gian đô thị.

Bản yêu cầu thiết kế của Max Estates nhấn mạnh sự cần thiết của một tòa văn phòng nhiều tầng hòa nhập với cảnh quan và phù hợp với bối cảnh đô thị, đồng thời hướng tới mục tiêu thiết lập chuẩn mực kiến trúc vượt thời gian. Khách hàng bày tỏ mong muốn tòa nhà phản ánh triết lý thiết kế cốt lõi của thương hiệu bắt nguồn từ tính bền vững, khả năng phục hồi và sự hài hòa với môi trường. 

Tòa nhà phải được thiết kế để phản ánh việc tìm nguồn cung ứng và sử dụng vật liệu có trách nhiệm, đồng thời kết hợp với không gian làm việc hiện đại và hệ thống hiệu suất cao. Địa điểm tiếp giáp với một đại lộ nhộn nhịp, nằm đối diện với hành lang tàu điện ngầm hướng Đông-Tây và cách các tòa nhà công nghiệp cũ như Nhà máy bột mì Modi và Nhà thờ cúng Baha'i, một địa điểm mang tính biểu tượng và điểm thu hút nhiều khách du lịch. Điều này tạo cơ hội cho studio xác định từ vựng thiết kế tổng thể cho công trình. 

Đề án thiết kế thể hiện thẩm mỹ gạch lộ ra ngoài và nội thất, mang đến cho không gian sự hấp dẫn tự nhiên từ 'thủ công'. Trong khi các khối gạch và kính tạo ra cách tiếp cận sang trọng theo phong cách hoài cổ cho nội thất của sảnh, thì các tông màu trung tính của đá và veneer làm nổi bật các bề mặt với sự sang trọng tinh tế. Hợp tác với công ty ROHA cho thiết kế cảnh quan của khu vực nhằm khai thác các nguồn tài nguyên hiện có - thảm thực vật bản địa và nước giúp giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt. Các biện pháp can thiệp bao gồm mạng lưới quản lý nước mưa hiệu quả cũng như các biện pháp xử lý quản lý nước mưa tại chỗ, tích hợp các rãnh sinh học, rãnh thấm, vườn mưa, khu vực giữ sinh học và máy trải lưới mở ở các khu vực có cảnh quan cứng.

Thông qua việc tích hợp các nguyên tắc thiết kế thụ động, sử dụng vật liệu tái tạo và tác động thấp, và công nghệ để tối ưu hóa cả mức tiêu thụ năng lượng và nước, tòa nhà đã nhận được chứng nhận LEED GOLD.

Source: Max House Commercial Building / Studio Lotus

Don't miss ARDOR latest architecture news !

Sign up to our newsletter to receive the latest architecture news all around the world from the comfort of your devices.
Copyright © 2020 - 2020 by ARDOR

Website Design & Development by Align 1

facebookyoutube-playinstagram